ทัวร์อินเดีย, ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด, dhammahansatour 71/4 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700 (ตั้งใกล้กับห้างเซนทรัลปิ่นเกล้า-ศาลศิวะ-ห้างเดอะเซ้นส์ปิ่นเกล้า) โทร 02-8845683-6, 081-9944790 แฟกซ์: 02-8845682 อีเมล: dhammahansa@yahoo.com เว็บไซต์ : www.dhammahansa.com
ธรรมหรรษา บริษัทธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด dhammahansatour 71/4 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700 (ตั้งใกล้กับสถานที่สำคัญ คือ ห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า และ กระทรวงวัฒนธรรม) โทร 02-8845683-6, 081-9944790 แฟกซ์: 02-8845682 อีเมล: dhammahansa@yahoo.com เว็บไซต์ : www.dhammahansa.com
บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด
ทัวร์อินเดีย, เที่ยวอินเดีย, ทัวร์สังเวชนียสถาน, ทัวร์แดนพุทธภูมิ, ไหว้พระอินเดีย, tourindia, travelindia,
เมนูหลัก
ประวัติความเป็นมา
ติดต่อสอบถาม
ทัวร์อินเดีย, เที่ยวอินเดีย, ธรรมหรรษาทัวร์, สังเวชนียสถาน
ส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
แผนภูมิบริหารมูลนิธิวัดไทยฯ
สำนักงานใหญ่มูลนิธิวัดไทยโพธิวิหาร (Head Office Of Wat Thai Bodhivihara Trust
ศูนย์ปฏิบัติธรรมนานาชาติธรรมหรรษา (Dhammahansa International Meditation Center : BIMC.)
สถานปฏิบัติธรรมนานาชาติพุทธรามคาม (Buddharamkam International Meditation Center : DIMC.)
ศูนย์อำนวยการและอุปถัมภ์สร้างวัดไทยโพธิวิหาร กทม.
กองทุนบุญนิธิธรรมหรรษา
ธรรมหรรษาทีวี TV Online
รายการวิทยุธรรมหรรษา
รายการ TV สู่แดนพุทธภูมิ
ธรรมหรรษา TV ช่อง 8
ทัวร์อินเดีย, กฐินอินเดีย, ธรรมหรรษาทัวร์
กิจกรรมพิเศษ
งานสร้างวัดไทยโพธิวิหาร
งานอุปถัมภ์บริจาคสร้างวัด
งานก่อสร้างวัดไทยโพธิวิหหาร
รายงานประจำปี วัดไทยฯ
กฐินวัดไทยโพธิวิหาร
กฐินอินเดียแดนพุทธภูมิ
กฐินพุทธบูชาสามัคคี
กฐินอินเดีย 2562
โครงการปฏิบัติธรรม ณ ต้นพระศรีมหาโพธิ์
พิธีสาธยายพระไตรปิฎก ณ ต้นพระศรีมหาโพธิ์
สวดมนต์ข้ามปีที่อินเดีย
กองทุนพุทธธรรมคัมภีร์
ดาวน์โหลดหนังสือ
กิจกรรมสร้างบุญบารมี
กิจกรรมสังคมสงเคราะห์
คนดัง-คนสำคัญไปอินเดีย
วัตถุมงคลวัดไทยโพธิวิหาร
บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด
ข้อมูลอินเดียแดนพุทธภูมิ
แผนที่แดนพุทธภูมิ
พุทธคยา
ราชคฤห์-นาลันทา
ปัตนะ
ไวสาลี
เกสริยา
กุสินารา
ลุมพินี
กบิลพัสดุ์
เทวทหะ
สาวัตถี
อโยธยา
สะสาราม
พาราณสี
สารนาถ
โกสัมพี
แคว้นกุรุ (เดลี)
สาญจีสถูป
อจันตา-เอโลร่า
สังกัสสนคร
แคว้นอวันตี
ทัชมาฮาล-อัคราฟอร์ต
ทัวร์อินเดีย, เที่ยวอินเดีย, ทัวร์สังเวชนียสถาน, ทัวร์พุทธภูมิ, ทัวร์พม่า, ทัวร์เนปาล, ทัวร์ศรีลังกา, ทัวร์บูโรพุทโธ,
ทัวร์แสวงบุญ
ทัวร์อินเดีย เนปาล พม่า 3 ประเทศ
ทัวร์อินเดีย เนปาล 4 ตำบล
อินเดีย-เนปาล แดนพุทธภูมิ
ทัวร์แสวงบุญ อินเดีย-เนปาล
ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล
กฐินอินเดียแดนพุทธภูมิ
กฐินพุทธบูชาสามัคคี
กฐินวัดไทยโพธิวิหาร
โครงการปฏิบัติธรรม ณ ต้นพระศรีมหาโพธิ์
พิธีสาธยายพระไตรปิฎก ณ ต้นพระศรีมหาโพธิ์
สวดมนต์ข้ามปีที่อินเดีย
ทัวร์แคชเมียร์-ทัวร์หิมาลัย
อินเดีย (เที่ยวทั่วอินเดีย)
เนปาล (เที่ยวหิมาลัย)
พม่า
ศรีลังกา
อินโดนีเซีย
ภูฏาน
ทัวร์พม่า, ทัวร์เนปาล, ทัวร์เวียดนาม, ทัวร์ลาว, ทัวร์อินโดนีเซีย, ทัวร์ญี่ปุ่น, ทัวร์เกาหลี, ทัวร์มาเลเซีย, ทัวร์สิงคโปร์, ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์เที่ยวเอเชีย
พม่า
เชียงตุง-เมืองลา
อินโดนีเซีย
เนปาล
ลาว
กัมพูชา
เวียดนาม
มาเลเซีย
สิงคโปร์
จีน
ญีปุ่น
เกาหลี
ภูฏาน
บรูไน
มัลดีฟ
บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด
ทัวร์เที่ยวทั่วโลก
ออสเตรเลีย
นิวซีแลนด์
อเมริกา
แคนนาดา
ออสเตรเลีย
อังกฤษ
สวิตเซอร์แลนด์
เยอรมัน
ฝรั่งเศส
อิตาลี
ยุโรปอื่นๆ
ทัวร์ปิดทองฝังลูกนิมิต 9 วัด, ทัวร์งานผูกพันธสีมา 9 วัด, ทัวร์บุญปิดทองนิมิต 9 วัด
ทัวร์ไทยในประเทศ
ทัวร์ปิดทองฝังลูกนิมิต 9 วัด
ทัวร์เขาคิชฌกูฎ-เขาสุกิม
ทัวร์ล่องเรือ
ทัวร์ถวายเทียนพรรษา 9 วัด
ทัวร์ทำบุญไหว้พระ 9 วัด
ทัวร์กินเจ
ทัวร์บั้งไฟพญานาค
ทัวร์เที่ยวเหนือ
ทัวร์เืที่ยวอีสาน
ทัวร์เที่ยวใต้
ทัวร์เที่ยวภาคกลาง
ธรรมหรรษาทัวร์
free counters
< 2020 - 03 >
อาพฤ
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
ประวัติความเป็นมาของบริษัทฯ และผู้บริหารฯ

       บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด ก่อตั้งโดยท่านอาจารย์ ดร.เบิร์ต ธรรมหรรษา (ดร.นิติกานต์ ธรรมหรรษากุล น.ธ.เอก, ป.ธ.6, พธ.บ., MA., Ph.D.) ประธานชมรมธรรมหรรษา ประธานกองทุนบุญกุศลนิธิธรรมหรรษา และผู้ดำเนินรายการ “ธรรมหรรษา” ทางสถานีวิทยุ พล.ม.2 รอ.AM.960, วพท. AM.792,มก.บางเขน AM. 1107,พล.1 รอ. AM. 1422, พล 1 รอ. AM.1350 และสถานีวิทยุพระพุทธศาสนาแห่งชาติ วพช. FM.104.25 และรายการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ช่อง 8 ทีวีพูดได้ (www.thaitv8.com) จานดำ PSI ช่อง 276 และเคเบิ้ลทีวี เป็นต้น ทุกวันอังคาร เวลา 19.00-20.00 น. พร้อมด้วยคุณนาวิน จูบิดา และคณะรวม 7 คน เป็นผู้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทฯ เบื้องต้นเมื่อปี พ.ศ.2540 ได้จดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดา ใช้ชื่อตามใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยวว่า “ธรรมหรรษาทัวร์” ต่อมาเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2546 ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ในรูปแบบของบริษัทจำกัด (บจก.) ใช้ชื่อตามใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยว (กระทรวงการท่องเที่ยวฯ) พร้อมทั้งใบอนุญาตประกอบการขนส่งไม่ประจำทาง และใบอนุญาตประกอบการขนส่งระหว่างประเทศ (กรมการขนส่ง) ว่า “บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด”

       คำว่า “ ธรรมหรรษา ” นี้ มีที่มาและที่ไป โดยเริ่มใช้มาตั้งแต่ พ.ศ. 2540 มาจากชื่อของรายการวิทยุ และเทป-CD-DVD แหล่ธรรมหรรษา ซึ่งมีจำนวน 20 กว่าชุดด้วยกัน ชมรมธรรมหรรษา กองทุนบุญกุศลนิธิธรรมหรรษา และนามสกุล “ธรรมหรรษากุล” มีความหมายว่า “มีความสุขสนุกสนานรื่นเริงบันเทิงในธรรม” ปัจจุบันมีคณะกรรมการบริหาร คือ ดร.นิติกานต์ ธรรมหรรษากุล ประธานกรรมการผู้ริเริ่ม ทำหน้าที่เป็น “กรรมการผู้จัดการ” และ คุณนาวิน จูบิดา เป็น “กรรมการผู้อำนวยการ” เป็นผู้มีอำนาจลงนามอันมีผลผูกพันกับบริษัทฯ พร้อมผู้ทรงคุณวุฒิ และพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญชำนาญในการดำเนินงานเกี่ยวกับทัวร์ภายในประเทศ และต่างประเทศทั่วโลก จากประสบการณ์ที่มีมาไม่ต่ำกว่า 18 ปี มีมาตรฐานและบริการด้วยไมตรีจิตและจริงใจ บริการทัวร์ทุกรูปแบบครบวงจร งานทัวร์หลักคืนขายหน้าร้าน Office งานทัวร์รองคือกรุ๊ปเหมา ทัศนศึกษาดูงาน อบรม สัมมนา ฯลฯ งานอดิเรก คือ ให้บริการรถเช่า รถโค้ชและรถตู้ปรับอากาศ เน้นการดูแลบริการลูกค้า-ลูกทัวร์เป็นอันดับแรก บริการนำเที่ยวไทยไปทั่วโลก ทุกประเทศมีทีมงานเครือข่ายพันธมิตรที่สามารถบริการลูกทัวร์ลูกค้าได้อย่างประทับใจ โดยเฉพาะทัวร์จาริกแสวงบุญ เส้นทางอินเดีย-เนปาล พม่า ศรีลังกา อินโดนีเซีย ซึ่งทีมงานมีความรู้ความเข้าใจในทางโลกและทางธรรม เคยไปเป็นนักศึกษาที่ประเทศอินเดีย นานถึง 9 ปี “มีความรู้คู่คุณธรรม (วิชชาจรณะสัมปันโน)” ไม่เอาเปรียบลูกค้า-ลูกทัวร์ คำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้า-ลูกทัวร์เป็นหลัก เน้นความอดทน มีน้ำใจไมตรีเสียสละ ซื่อสัตย์สุจริต สามารถนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และการดำเนินงานเกี่ยวกับกิจการทัวร์ ตามสโลแกนที่ว่า “ อิ่มบุญอุ่นใจ ไปกับธรรมหรรษาทัวร์ ” และ " เที่ยวสนุก..สุขใจ..ได้สาระ..ไปกับธรรมหรรษาทัวร ์"

      บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ ทราเวล จำกัด มุ่งมั่นสร้างความสุขในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยว รวมถึงให้ความสำคัญแก่บุคคลากรของบริษัท โดยได้พัฒนาและปรับปรุงบริการทางด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การบริการสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสูงสุด ด้วยพนักงานที่มีคุณภาพ ภายใต้นโยบายของบริษัท คือ

      1. บริษัทฯ จะให้บริการด้วยคุณธรรม คำนึงถึงผลประโยชน์ที่ลูกค้าพึงจะได้รับเป็นสำคัญ ด้วยบริการที่ดีราคาทัวร์ย่อมเยาว์สมเหตุสมผล มีคุณภาพสัมผัสได้ด้วยรูปธรรม และเป็นมาตรฐานที่น่าเชื่อถือ มากกว่าเล็งผลกำไรของบริษัทฯ เป็นสำคัญ บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงมาตรฐานการให้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดทั้งด้านที่พัก ยานพาหนะ อาหาร และโปรแกรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย เพื่อเสนอบริการที่ดีที่สุด ตอบแทนลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจแก่บริษัทฯ

      2. บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะสร้างความสุขในการท่องเที่ยว พร้อมกับความสุขจากการแสวงบุญตลอดการเดินทาง ด้วยโปรแกรมท่องเที่ยวไปในสถานที่สำคัญทางศาสนาที่น่าสวยงาม น่าสนใจทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

      3. บริษัทฯ ส่งเสริมให้มีการศึกษาอบรมเพิ่มเติมแก่พนักงาน การแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ การแก้ปัญหาเฉพาหน้าต่างๆ ร่วมกัน รวมถึงการสร้างทัศนคติที่ดีต่อการให้บริการ ซึ่งจะสามารถนำไปใช่ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ความ สามารถ และเพื่อให้เกิดความรักความสามัคคีในองค์กร และบรรลุเป้าหมายร่วมกันในที่สุด

      4. บริษัทฯ มุ่งหวังที่ให้บริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด ตั้งแต่เริ่มรับบริการ รวมทั้งติดตามประเมินผล แจ้งข่าวสารความเคลื่อนไหวของบริษัทฯ และโปรแกรมการท่องเที่ยวใหม่ๆ แก่ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอตลอดไป
       สำหรับความคาดหมายที่บริษัทฯ คาดว่าจะได้รับ คือ การให้บริการที่มีคุณภาพ และราคาที่เหมาะสมในการเดินทางท่องเที่ยวแก่ลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการ สร้างความบันเทิง ความสนุกสนานก่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า ด้วยการบริการที่เอาใจใส่ดูแล และโปรแกรมทัวร์ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย พร้อมทั้งยังได้ร่วมทำบุญสร้างบารมี ตามสถานที่ต่างๆ ที่ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวเยี่ยมชม ให้ลูกค้าได้รู้สึกอิ่มกายจากการได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ อิ่มใจด้วยบริการที่ประทับใจในราคาย่อมเยา และอิ่มบุญไปกับการทำบุญ ตลอดเวลาที่ใช้บริการของบริษัทฯ

PRODUCT KNOWLEDGE

      1. บริการจัดนำเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
      2. จำหน่ายตั๋วเครื่องบิน ทั้งในและต่างประเทศ
      3. บริการให้เช่ารถโค้ช – รถตู้ปรับอากาศ
      4. บริการรับเหมาจัดกรุ๊ป ทัศนศึกษา ดูงาน อบรม สัมมนา
      5. เชิญฟังข่าวสารการท่องเที่ยว "ธรรมหรรษา" ดำเนินรายการโดย ดร.เบิร์ต ธรรมหรรษาทัวร์ และคณะ
       - AM.963 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-10.00 น.
       - AM.792 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 23.00-01.00 น.
       - ช่อง 8 ทีวีพูดได้ www.thaitv8.com จานดำ PSI 276 ฯลฯ เคเบิ้ลทีวี ทุกวันอังคาร เวลา 19.00-20.00 น.

ภารกิจขององค์กร

       - บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด บริการด้านการท่องเที่ยวอย่างครบวงจร ด้วยการบริการแบบมืออาชีพ ที่ดีมีคุณภาพมาตรฐาน “บริการประทับจิต เป็นมิตรกับทุกคน”

วิสัยทัศน์ขององค์กร

       - บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด เชื่อว่าการบริการลูกค้าด้วยความเป็นกันเอง และสนองตอบตรง ตามความต้องการของลูกค้า จะก่อให้เกิดจำนวนการกลับมาใช้บริการของบริษัทฯ อีกครั้ง สม่ำเสมอและตลอดไป
      - จะพัฒนางานบริการเกี่ยวกับทัวร์ให้เจริญก้าวหน้า ให้เป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ที่ดีที่สุดของตัวเลือกการใช้บริการด้านท่องเที่ยว ยีนดีและเต็มใจที่จะบริการรับใช้ด้วยไมตรีจิตและจริงใจ “อิ่มบุญอุ่นใจ ไปกับธรรมหรรษาทัวร์”

เป้าหมายขององค์กร

      - เน้นการบริการทัวร์อย่างครบวงจรครอบคลุมวงจรอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ
      - ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ตรงเป้าหมายมากที่สุด และดีที่สุด
      - บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด ได้ตั้งเป้าหมายของคำว่า ลูกค้าต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุด และพึงพอใจมากที่สุด อย่างสม่ำเสมอ

ด้วยไมตรีจิตและจริงใจ (เมตตาธรรมค้ำจุนโลก)
ดร.นิติกานต์ ธรรมหรรษากุล
(ดร. เบิร์ต ธรรมหรรษาทัวร์)
ประธานกรรมการบริหาร
บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด
บริษัท บางกอกไทย เซ็นเตอร์ จำกัด
บริษัท ไทยทวาย ฮอลิเดย์ จำกัด (ไทย-พม่า)
บริษัท อินเดีย ธรรมหรรษาทัวร์ จำกัด (พุทธคยา/อินเดีย)
ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติธรรมนานาชาติธรรมหรรษา
Dhammahansa International Meditation Center (DIMC)
ธรรมหรรษาทัวร์ พัฒนาท่องเที่ยว วัดไทยโพธิ
Dhammahansa Tours & Travel Co., Ltd.
71/4 Borommaratchachonnani Road,
Bangkoknoi, Bangkok, 10700 Thailand.
TEL:(+66) 02-8845683-6 ,081-9944790 FAX: 02-8845682
E-mail: dhammahansa@hotmail.com E-mail: dhammahansa@yahoo.com
www.youtube.com/dhammahansa
www.dhammahansa.com
บริษัท ธรรมหรรษาทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัด.
71/4 ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ .
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700
(ตั้งใกล้กับสถานที่สำคัญ คือ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า - กระทรวงวัฒนธรรม)
โทร 02-8845683-6, 081-9944790 แฟกซ์: 02-8845682
อีเมล: dhammahansa@yahoo.com
เว็บไซต์ : www.dhammahansa.com
Copyright © 2011 All Rights Reserved